12/04/2018 | 2

2 buổi điều trần của Mark Zuckerberg cho thấy quốc hội lúng túng về Facebook

2 buổi điều trần của Mark Zuckerberg cho thấy quốc hội lúng túng về Facebook

Washington DC. (CBS) – Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận rằng quy định của truyền thông xã hội là “không thể tránh khỏi”, và nói rằng thông tin cá nhân của ông cũng bị người bên ngoài xâm nhập.

Sau hai ngày lắng nghe tổng giám đốc của Facebook điều trần, Quốc Hội có vẻ như không biết nhiều về Facebook, và càng không biết phải làm gì về những lỗi lầm của Facebook. Chỉ sau hai ngày ông Zuckerberg ra trước Quốc Hội khai báo, cổ phiếu của Facebook không những lấy lại giá trị cũ, mà còn tăng thêm 1%, sau khi đã tăng tới 4.5% trong ngày đầu tuần. Thay vì bị chỉ trích, bị thiệt hại và lỗ lã, thái độ tự tin của ông Zuckerberg giúp ông khôi phục lại hơn 25 tỷ Mỹ Kim giá trị thị trường mà công ty bị mất, sau khi báo chí phanh phui vụ bê bối giữa Facebook với công ty Cambridge Analytica.

Sau khi kết thúc 4 phút đặt câu hỏi, Dân Biểu Gus Bilirakis của Florida còn phát biểu rằng Facebook là một mạng truyền thông xã hội tuyệt vời, giúp người cao tuổi có phương tiện kết nối với người thân và bạn hữu.

Các nhà lập pháp cũng lúng túng trước sự phát triển quá nhanh chóng của Facebook, không biết phải đưa ra cáo buộc gì để cho thấy Facebook vi phạm lòng tin của người sử dụng.

Theo phụ tá giáo sư Jennifer Grygiel thuộc đại học Syracuse, có vẻ như thành viên của Hạ Viện nắm bắt về mạng truyền thông và xã hội nhiều hơn thành viên của Thượng Viện. (Mai Đức)

TAGS: facebook