22/11/2016 | 1

2 bé dính đầu bình phục nhanh chóng sau ca mổ

2 bé dính đầu bình phục nhanh chóng sau ca mổ

New York, New York.  – Hai bé sinh đôi Anias và Jadon McDonald bị dính liền nơi đầu sau khi chào đời. Bác sĩ cho biết ca sinh đôi dính đầu như thế này rất hiếm, thường là một trên hàng chục triệu cặp sinh đôi.

Mẹ 2 bé là Nicole cho biết chúng rất bình thường, vui vẻ và cười nói luôn miệng. Tuy nhiên khi được 13 tháng, Jadon biểu lộ sự tức giận với sự dính liền này, bé tìm cách lăn ra khỏi giường để tách ra khỏi Anias. Còn khi Anias đang nằm chơi với món đồ chơi, Jadon quay tròn nhiều vòng để lấy cho bằng được món đồ chơi đó.

Một tháng sau, nhóm bác sĩ bệnh viện nhi đồng ở Bronx thực hiện ca mổ kéo dài trong 27 giờ để tách rời Anias và Jadon. Nicole cho biết sau khi ca mổ thành công, 2 bé được chăm sóc trong điều kiện cách ly, thậm chí cha mẹ cũng không được vào thăm.

Mãi đến hôm qua, họ mới được phép chạm tay vào 2 đứa bé hoàn toàn được tách rời. Nicole cho biết sức khỏe 2 bé rất tốt. Cả 2 thở rất đều và da đầu đang mọc tóc trở lại.

Cha 2 bé là Christian cho biết khi Jadon tỉnh giấc, bé rờ lên đầu và hỏi Anias đâu rồi. Khi thấy Anias nằm ở giường bên kia, đầu quấn băng trắng xóa, Jadon mỉm cười vui vẻ.

Nhóm bác sĩ cho biết Anias và Jadon có sức khỏe rất tốt nên bình phục nhanh chóng. Họ sẽ cho phép 2 bé về nhà sau lễ Thanksgiving. Họ nói nhiều cặp sinh đôi phải nằm lại bệnh viện cả năm trời sau khi tách rời. (Mai Đức)