08/05/2017 | 1

2 bác sĩ bị giết trong căn nhà sang trọng ở Boston, nghi can bị bắt

2 bác sĩ bị giết trong căn nhà sang trọng ở Boston, nghi can bị bắt

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết nghi can bị cáo buộc giết 2 bác sĩ trong căn nhà sang trọng ở Boston vào tuần trước, hiện diện trước tòa và đối mặt với nhiều tội danh quan trọng trong buổi xét xử hôm nay 8 tháng 5.

Trước khi bị bắt, nghi can chống cự mãnh liệt và thậm chí đấu súng với cảnh sát. Nghi can chỉ đầu hàng sau khi bị thương vì trúng đạn của cảnh sát. Không rõ động lực của 2 vụ giết người là gì, nhưng theo báo chí địa phương, có thể nạn nhân quen với kẻ sát nhân, vì căn nhà của họ ở trong tòa nhà được canh gác kỹ lưỡng.

Nghi can là Bampumim Teixeira 30 tuổi, cư dân thành phố Chelsea, tiểu bang Massachusetts. Jake Wark là phát ngôn viên của công tố viên Daniel Conley, người phụ trách vụ án mạng này, cho biết nghi can vừa mãn hạn tù sau khi thụ án 9 tháng vì cướp nhà băng.

Nhật báo Boston Globe trích lời nguồn tin xin giấu tên, nói rằng 2 vị bác sĩ bị trói chân tay và bị cắt cổ. Nạn nhân là Richard Field 49 tuổi, và Lina Bolanos 36 tuổi. Cả hai đã đính hôn và chuẩn bị ngày cưới. Theo website của bệnh viện Brigham, cả 2 đều là chuyên gia gây mê. Ông Richard Field là trưởng khoa gây mê phòng phẫu thẩm mỹ trong bệnh viện Brigham. Theo website bệnh viện Tai-Mắt ở thành phố Boston, bác sĩ Lina Bolanos là chuyên gia gây mê tại đây. Tài khoản Facebook “Remembering Richard Field” cho biết ông là cư dân London, đến làm việc ở Hoa kỳ trong một thời gian ngắn. (Mai Đức)