29/05/2016 | 1

2.9 triệu dân Nam Cali. đi chơi Memorial Day

2.9 triệu dân Nam Cali. đi chơi Memorial Day

Los Angeles, California. (CBS) – Theo Automobile Club của Nam Calfifornia, gần 2.9 triệu cư dân của Nam California dự trù sẽ đi du lịch vào cuối tuần lễ Memorial Day này.

Đây là con số lớn nhất trong hơn một thập kỷ. Địa điểm được ưa chuộng hàng đầu của các cư dân Nam California trong dịp lễ này dự trù sẽ là San Diego, Công viên quốc gia Grand Canyon, San Francisco, Las Vegas và Công viên quốc gia Yosemite. Trên toàn tiểu bang, số lượng người đi du lịch dự trù sẽ là 4.67 triệu người. Đây là con số lớn nhất kể từ năm 2005.

Cô Filomena Andre, phó chủ tịch của Auto Club cho biết lễ kỷ niệm một trăm năm của Công viên Quốc gia, nhiều trò chơi hấp dẫn ở Disney Land và các công viên tương tự khác, giá xăng rẻ hơn và thu nhập cá nhân tăng cao là các lý do thúc đẩy sự gia tăng du lịch trong kỳ nghỉ này. Ngoài ra giá vé phi cơ nội địa vào cuối tuần này cũng rẻ hơn so với năm 2015, thúc đẩy thêm việc đi lại bằng đường hàng không.

Trang web du lịch dự đoán rằng phi trường LAX sẽ là phi trường bận rộn nhất trong nước vào cuối tuần, khi các cư dân California đi du lịch tới các địa điểm như New York, Chicago, San Francisco và Las Vegas. (Nguyên Trân)