24/11/2016 | 1

2.3 triệu người đi qua phi trường LAX trong dịp lễ Tạ Ơn

2.3 triệu người đi qua phi trường LAX trong dịp lễ Tạ Ơn

Los Angeles, California. (CBS) – Hàng triệu người đi du lịch trong dịp lễ Tạ Ơn. Thời kỳ du lịch lễ Tạ Ơn chính thức bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 và kết thúc vào Thứ Hai, ngày 28 tháng 11.

Tại Los Angeles, California, các viên chức phi trường Quốc Tế Los Angeles cho biết 2.3 triệu người dự trù đi qua phi trường trong dịp Lễ Tạ Ơn. Theo thông cáo báo trí từ Los Angeles World Airports, con số này cao hơn so với kỷ lục năm ngoái là 2.1 triệu hành khách. Những ngày đi lại bận rộn nhất trong thời gian du lịch thường là Thứ Tư trước ngày Tạ Ơn và Chủ Nhật, Thứ Hai sau ngày Tạ Ơn. Trong mỗi ngày bận rộn đó, khoảng từ 215,000 tới 232,000 hành khách dự trù đi qua phi trường Los Angeles. Những ngày đi lại vắng nhất dự trù là ngày Tạ Ơn và Thứ Sáu Đen, với khoảng từ 162,000 tới 190,000 hành khách đi qua phi trường. Về lưu lượng xe đi qua các terminal của phi trường Los Angeles, các viên chức cho rằng có tới 1 triệu chiếc xe đi quanh khu vực nhà ga trung tâm của phi trường trong thời gian du lịch lễ Tạ Ơn.

Theo các chuyên gia du lịch, LAX là phi trường bận rộn thứ ba tại Hoa Kỳ, sau Atlanta và Chicago, và là phi trường đi và đến bận rộn nhất. Điều này có nghĩa là nhiều hành khách bắt đầu hoặc kết thúc hành trình du lịch của họ tại LAX hơn bất kỳ phi trường nào khác tại Hoa Kỳ. Theo AAA, trên toàn quốc, gần 49 triệu người dự trù đi du lịch cách nhà hơn 50 dặm trong dịp lễ, nhiều nhất kể từ năm 2007. (Mai Đức)