20/11/2015 | 2

2.1 triệu hành khách sẽ đi qua phi trường LAX trong dịp Lễ Tạ Ơn 2015

2.1 triệu hành khách sẽ đi qua phi trường LAX trong dịp Lễ Tạ Ơn 2015

“Với ngày càng nhiều người làm việc, thăm viếng, học, đi du lịch đến Los Angeles, nên lượng hành khách của phi trường LAX tiếp tục phá kỷ lục. Thị Trưởng Garcetti phát biểu: “L.A. là điểm đến có tầm cỡ quốc tế cho du khách từ khắp thế giới, và đây là tin vui cho nền kinh tế địa phương.”

“Trong lúc chúng ta chuẩn bị cho một mùa lễ hội rất bận rộn, chúng tôi kêu gọi quý hành khách LAX hãy chuẩn bị để chuyến đi của quý vị được thuận buồm xuôi gió. Và xin nhớ rằng trong mùa lễ, cũng như ngày thường, cảnh sát phi trường, và Sở Cảnh Sát Los Angeles – phối hợp cùng các cơ quan công lực liên bang – luôn thi hành những bước nhằm bảo đảm an ninh cho người dân Los Angeles và du khách từ khắp thế giới.” Nghị Viên Blumenfield của thành phố đã phát biểu.

Những ngày khởi đầu và chấm dứt của thời điểm 11 ngày lễ được cho là tấp nập nhất, với khoảng 205,000 hành khách mỗi ngày vào Thứ Sáu 20/11; Thứ Bảy 21 tháng 11; và Chủ Nhật 29/11; 219,000 hành khách vào Thứ Hai 30/ 11. Ngày chính của Lễ Tạ Ơn và Thứ Sáu (Black Friday) có số lượng hành khách 147,000 và 170,000 người.

Để dễ so sánh, số lượng hành khách trung bình mỗi ngày tại LAX là 193,000 người.

“Chúng tôi đề nghị hành khách đến phi trường có thể giảm thiểu sự căng thẳng của dịp du lịch mùa lễ bằng cách lên kế hoạch sớm và cho thêm thời gian di chuyển đến LAX,” Bà Deborah Flint, giám đốc điều hành cơ quan Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (LAWA), là bộ phận điều hành phi trường LAX của thành phố đã phát biểu. Hành khách có thể vào thăm trang nhà LAXisHappening.com để được những cập nhật mới nhất về tình hình giao thông và các chuyến bay trước khi đến phi trường.

Các hành khách nên dự trù trước về sự bận rộn của phi trường. Các chuyến bay nội địa sẽ đầy chỗ trên 90%. Các chuyến bay giữa LAX và các thành phố thường được người dân miền Nam California yêu thích như San Francisco, Las Vegas, Chicago, New York, Atlanta, và Boston có thể sẽ không còn chỗ ngồi.

Theo dự tính sẽ có gần 947,000 xe cộ xử dụng các tuyến đường khu vực trung tâm Ga LAX trong mùa Lễ Tạ Ơn (trung bình là 86,000 xe mỗi ngày). Hành khách được khuyến khích xử dụng các phương tiện duy chuyển công cộng đến và đi từ LAX, bao gồm xe buýt LAX FlyAway® và xe điện Metro Rail Green Line, cũng như xe taxi, xe buýt đường dài… Phi trường cũng đề nghị người lái xe đến đón hành khách tại LAX hãy xử dụng bãi đậu xe LAX Cellphone Waiting Lot trên Đường 96th và Vicksburg, nơi có thể đậu xe miễn phí tối đa là 2 tiếng đồng hồ. Người lái xe cũng có thể tránh không cần lái xe vào khu vực ga trong phi trường bằng cách kêu gọi hành khách ngồi xe buýt LAX Shuttle “C” miễn phí đến Bãi Đậu Xe “Lot C”, bên cạnh bãi chờ đợi LAX Cellphone Waiting Lot.

Các hành khách nào có kế hoạch bay đi từ LAX trong thời gian cao điểm từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng; từ 11 giờ đến 2 giờ trưa; và từ 7 giờ chiều đến 11 giờ tối – hãy đến trước nơi kiểm vé của chuyến bay 2 tiếng đồng hồ trước cho chuyến bay nội địa, và 3 tiếng đồng hồ trước cho các chuyến bay quốc tế.

Những tin tức cập nhật về chuyến bay, tình hình giao thông, và các hướng dẫn du lịch khác đang có trên trang nhà LAX www.lawa.org/lax, Twitter @flyLAXairport Facebook www.facebook.com/LAInternationalAirport.

(Đoàn Hưng)