11/10/2021 | 1

1,892 người đi bộ từ Nam ra Bắc dưới thời tiết mưa bão

1,892 người đi bộ từ Nam ra Bắc dưới thời tiết mưa bão

Nguyễn Hồng Nguyên- Nguồn hình AH, Pháp luật TPHCM

Tin Vietnam.- Báo Pháp luật ngày 10 tháng 10 năm 2021 loan tin, tại cuộc họp ứng phó với bão số 7 và tổ hợp thiên tai phức tạp, đại diện cho bộ Công an Cộng sản, đại tá Nguyễn Hồng Nguyên cho biết, tính từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 10, có hơn 26,000 người dân đang trong cuộc hành trình tháo chạy từ miền Nam về quê miền Bắc.

Trong số đó có 5,709 người dân đang đi qua địa bàn tỉnh Hà Nam được quét mã QRcode. Trong đoàn người này thì có đến có 1,892 người đi bộ, 153 trẻ em, số còn lại đi bằng xe gắn máy. Theo ông Nguyên thì đây là vấn đề nguy hiểm, vì người dân đang phải di chuyển trong thời tiết có bão và mưa, nên họ rơi vào tình cảnh vừa đói vừa rét. Vì vậy, bộ Công an Cộng sản đã yêu cầu giám đốc công an tỉnh Hà Nam sẽ dừng toàn bộ hành trình về quê của người dân, đưa họ về các nhà văn hoá để ở tạm trú bão.

Được biết, tính đến hôm nay ngày 11 tháng 10, cuộc hành trình tháo chạy khỏi khu tứ giác kinh tế phía Nam của người dân khắp nơi trên cả nước vẫn chưa dừng lại. Đây cũng là những tỉnh, thành chống dịch cực đoan kéo dài nhất tại Việt Nam trong thời gian qua.

Cuộc hành trình về quê của người dân đầy gian khổ vì vừa diễn ra trong mùa mưa bão, vừa bị nhà cầm quyền một số địa phương như Long An, Bình Dương, Đồng Nai ngăn cản, đánh đập. Và cũng đã có một số vụ tai nạn xảy ra khiến người dân tử vong trên đường về quê.

An Nhiên