25/12/2014 | 0

177 kiện hành lý của khách Việt Nam bị bỏ lại phi trường Nhật 24 tiếng đồng hồ

177 kiện hành lý của khách Việt Nam bị bỏ lại phi trường Nhật 24 tiếng đồng hồ

Vietnam Airlines bỏ lại 177 kiện hành lý của khoảng 80 hành khách đi trên chuyến bay từ phi trường Haneda, Nhật Bản về đến Nội Bài, Hà Nội. Lý do được giải thích là vì phi cơ không đủ nhiên liệu để bay thẳng từ Nhật Bản về Nội Bài hôm 20 tháng 12, 2014.

Giải thích về vấn đề này, ông Lê Trường Giang, phát ngôn nhân của Vietnam Airlines đổ lỗi cho nhà điều hành phi trường Haneda, buộc các chuyến bay Vietnam Airlines cất cánh ở đường băng ngắn dẫn đến việc phải hạn chế trọng tải của máy bay. Ông này nói chuyến bay nói trên đã đầy khách và lại bay ngược gió nên Vietnam Airlines chỉ chở người và phải bỏ lại 177 kiện hành lý.

Do chặng bay này chỉ có một chuyến/ngày nên phải đến ngày 21/12, toàn bộ số hành lý này mới về đến Sân bay quốc tế Nội Bài và đại diện VNA đã chuyển đến tất cả hành khách. Cho đến ngày hôm sau, số hành lý này mới được đưa từ Nhật Bản về phi trường Nội Bài, khiến nhiều hành khách nơm nớp lo về sự mất mất hành lý có thể xảy ra.

Ông Giang cũng cho biết trong thời gian nhà chức trách sân bay Haneda cho phép sử dụng đường băng dài hơn, hãng sẽ điều hành linh hoạt các chuyến bay từ đây về Nội Bài.

Nếu buộc phải chở toàn bộ hành khách và hành lý về Nội Bài trong điều kiện có gió ngược với tốc độ lớn, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh để các chuyến bay từ Nhật Bản về Nội Bài quá cảnh Đài Bắc của Đài Loan để tiếp thêm nhiên liệu, trước khi bay về Việt Nam. (Song Châu)