29/07/2018 | 0

17 người ở California mất tích khi đám cháy Carr Fire lan rộng

17 người ở California mất tích khi đám cháy Carr Fire lan rộng

Ảnh: Reuters

California – Vào hôm Thứ Bảy 28 tháng 7, đã có 17 người mất tích khi đám cháy Carr Fire ở phía Bắc tiểu bang California lan rộng.

Hiện nay, chính quyền địa phương đang cố gắng tìm kiếm 17 người được thông báo là đã mất tích này. Theo báo cáo, tính cho tới nay, đám cháy Carr Fire đã làm thiệt mạng hai lính cứu hỏa, thiêu rụi hàng trăm căn nhà và buộc hàng ngàn người ở thành phố Redding và Quận Hạt Shasta phải di tản khẩn cấp. Khoảng 3,400 lính cứu hỏa và 17 trực thăng đã được huy động, nhưng đến nay lực lượng cứu hỏa chỉ mới kiểm soát được 5% đám cháy. Cơ quan Kiểm lâm và Kiểm soát Cháy rừng California cho biết, đám cháy đang tiếp tục tàn phá thành phố Redding, khu vực có hơn 90,000 người đang sinh sống, và hơn 5000 căn nhà tại đây cũng có nguy cơ bị thiêu hủy. Trước đó, đám cháy đã gây thiệt hại năng nề sau khi quét qua thị trấn Keswick.

Trung tâm Cứu hỏa Quốc gia cho biết hiện nay Hoa Kỳ đang phải đối mặt với 89 đám cháy lớn hoành hành dọc theo 14 tiểu bang, chủ yếu là ở phía Tây Hoa Kỳ. Các đám cháy đã thiêu rụi 4.3 triệu acres diện tích rừng, cao hơn nhiều so với con số 3.7 triệu acres cho diện tích trung bình bị thiệt hại do cháy rừng trong 10 năm qua.

Tổng thống Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở các khu vực có cháy rừng. Khi tình trạng khẩn cấp được đưa ra, chính phủ sẽ cung cấp nhân lực và sử dụng nguồn quỹ liên bang để hỗ trợ những khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai. (Mộc Miên)