30/10/2018 | 45

17 công nhân Việt Nam bị bắt vì ăn thịt chó ở Đài Loan

17 công nhân Việt Nam bị bắt vì ăn thịt chó ở Đài Loan

Ảnh: Pinoy Refresher

Cảnh sát Đài Loan cho biết đã phát giác 17 công nhân Việt Nam ăn thịt chó trong ký túc xá ở thành phố Đài Trung.

Theo VOA, văn phòng thanh tra bảo vệ động vật Đài Trung cho biết vào tối ngày 25 tháng 10 họ nhận được điện thoại báo “có kẻ giết chó.” Cảnh sát và nhân viên bảo vệ động vật đã đến kiểm tra một ký túc xá ở thị xã Phong Nguyên và bắt gặp một nhóm công nhân nhập cư người Việt đang ăn thịt chó. Theo báo Taipei Times, đây là những người “lao động xuất khẩu” từ Việt Nam sang làm việc cho nhà máy thanh lọc nước thải của thành phố Đài Trung.

Các giới chức cứu được ba con chó đang bị nhóm công nhân cột ở đó, nhưng một con thứ tư đã được nấu chín trong nồi. Trong nhà bếp của ký túc xá, cảnh sát tìm thấy một đầu chó đựng trong túi nhựa và một vài nồi thịt chó hầm. Cảnh sát kiểm tra 17 công nhân Việt và tìm thấy dấu vết máu trên một phụ nữ họ Nguyễn, 36 tuổi. Bà Nguyễn thừa nhận đã nấu thịt chó, và khai ra nam công nhân tên Giáp, 52 tuổi, là người giết chó. Báo Taipei Times nói bà Nguyễn khai ông Giáp đã dùng dao chọc tiết con chó rồi xẻ thịt.

Các công tố viên cho biết họ sẽ truy tố bà Nguyễn và ông Giáp tội giết, nấu và ăn thịt chó. Theo luật bảo vệ động vật của Đài Loan, tội giết chó mèo có thể bị phạt tới hai năm tù và 2 triệu Đài tệ, khoảng 64,500 Mỹ kim. Những người ăn thịt chó mèo có thể bị phạt tới 250,000 Đài tệ, khoảng 8,000 Mỹ kim.

Huy Lam / SBTN