18/09/2015 | 4

16 sinh viên dự khóa học trên sông

16 sinh viên dự khóa học trên sông

St. Paul, Minnesota. (CBS) — 16 sinh viên đang chèo xuôi sông Mississippi và sẽ không ngừng học hỏi dọc đường. Nhóm sinh viên xuất phát từ thành phố St. Paul vài tuần trước, và họ là nhóm đầu tiên của khóa học mang tên Học Kỳ Trên Sông dài 3 tháng rưỡi do trường Cao Đẳng Augsburg tổ chức.

Sinh viên Blair Stewig đến từ Maple Lake đã phải chào từ biệt cả bà nội và bà ngoại của cô trước khi lên đường. Cô và 15 sinh viên khác, cùng nhiều hướng dẫn viên và một giáo sư rời khỏi St. Paul trên những chiếc ca-nô du lịch được đóng tại địa phương. Sinh viên Ricky Taylor có nhiệm vụ quay một cuốn phim được tạm đặt tên là Học Để Lắng Nghe. Từ điện ảnh đến sinh vật học đến nghệ thuật, các sinh viên thuộc nhiều ngành khác nhau sẽ nghiên cứu con sông Mississippi và các thị trấn dọc theo con sông, bất chấp thời tiết mùa thu mưa và lạnh nhiều.

Họ dự trù sẽ đến St. Louis trong vòng 2 tháng, và sẽ đến New Orleans vào tháng 12. Trong một lớp học không có tường, với không gian rộng 1,400 dặm, chèo chống cũng là hoạt động thể thao của các sinh viên. Dọc đường sẽ có thêm những giáo sư thỉnh giảng tham gia lớp học. Để biết thêm chi tiết về chương trình khóa học đầu tiên này, quý vị có thể vào trang nhà wcco.com. (Huy Lam)