15/12/2014 | 0

15 tuổi tốt nghiệp đại học

15 tuổi tốt nghiệp đại học

Pittsburg, Kansas. (CBS) — Cuối tuần vừa qua là lễ ra trường của một số sinh viên đại học. Nhưng có một sinh viên mới tốt nghiệp của trường Đại Học Pittsburg State ở Pittsburg, tiểu bang Kansas, được nhiều người chú ý.

Alex Jaeger không phải là sinh viên mới tốt nghiệp thông thường. Cậu tốt nghiệp một lúc hai ngành âm nhạc và sinh vật học. Cậu cũng là một dương cầm thủ cổ điển và đang học nói tiếng Nga. Nhưng điều đáng kinh ngạc là cậu chỉ mới 15 tuổi. Cha cậu, ông Wesley Jaeger cho biết, khi được một tuổi rưỡi, Alex đã học xem giờ trên đồng hồ. Lớn lên cậu đọc 2-3 cuốn sách mỗi tuần đều đặn. Ông Wesley sau cùng phải cho con ra khỏi trường công vì họ không cho Alex học nhảy lớp quá nhanh. Alex nói cậu đã nhảy từ mẫu giáo lên lớp hai, nhưng sau đó cậu không được nhảy lên lớp 4 vì quá nhỏ tuổi. Khi được học đúng tốc độ của mình, Alex trở thành sinh viên năm thứ nhất trường Đại Học Pittsburg State khi lên 10 tuổi. Cậu cho biết mấy học kỳ đầu ở trường đại học thật ra khá đơn giản, vì cậu có thể hiểu mọi khái niệm một cách nhanh chóng. Giờ đây là một sinh viên chính thức tốt nghiệp đại học, Alex nói rằng cậu không chỉ thành công nhờ tài năng, mà còn nhờ cơ hội có được những người tin tưởng mình.

Đối với ông Wesley, bí quyết là cứ việc cho con em của quý vị đọc ngày càng nhiều và càng khó để liên tục thách thức các em. (Huy Lam)