22/02/2014 | 1

15 Tiếng, 8 Vụ Băng Đảng Giết Nhau:

15 Tiếng, 8 Vụ Băng Đảng Giết Nhau:

Tin Indianapolis, Indiana. (Reuters)
Cảnh sát trưởng Rick Hite của thành phố Indianapolis tổ chức cuộc họp báo vào hôm qua, gởi đi một thông điệp nói rằng, người tham gia các hoạt động phạm pháp, có thể trở thành nạn nhân của một vụ giết người mới nhất tại thành phố.
Cảnh sát trưởng Hite nói chuyện với các phóng viên trong một khung cảnh thân mật, cho biết cảnh sát Indianapolis cần tổ chức nhiều buổi trò chuyện với cộng đồng về những nguy cơ mà người dân gặp phải nếu lỡ dính líu vào hoạt động băng đảng có tổ chức.
Ông Hite mở cuộc họp báo sau 8 vụ giết người xảy ra ở thành phố chỉ trong vòng 15 tiếng đồng hồ. Mặc dù cho biết các nạn nhân bị giết đều đáng được tưởng niệm, ông Hite lặp đi lặp lại nhiều lần lời khẳng định rằng, hầu hết đều có tiền án. Ông nói đây không phải là tội ác giữa người lạ với người lạ. Nạn nhân nằm trong những băng đảng khác nhau và có ân oán với nhau.
Cảnh sát Indianapolis không thông báo chi tiết từng sự việc, chỉ nói từ đầu năm tới nay, thành phố có 26 người bị giết.

Cùng kỳ này năm ngoái, thành phố có 20 người bị giết. Cảnh sát cho biết khoảng 71% nạn nhân các vụ giết người đều có tiền án, và tỷ lệ có thể tăng cao sau khi các cuộc điều tra được hoàn tất. – M. Đức