15/12/2014 | 0

15 tháng 12 là ngày bận rộn nhất của FeDex

15 tháng 12 là ngày bận rộn nhất của FeDex

Roseville, Minnesota. (CBS) – Các viên chức của công ty FedEx cho biết ngày thứ Hai 15 tháng 12 là ngày bận rộn nhất trong lịch sử ngành vận chuyển hàng hóa.

Ước tính nội trong ngày thứ Hai, họ vận chuyển khoảng 22.6 triệu bưu phẩm. Số lượng bưu phẩm được vận chuyển trong ngày này nhiều gấp đôi ngày thường. Bắt đầu từ 5 giờ 45 phút, băng chuyền của tất cả cơ sở FedEx bắt đầu hoạt động và liên tục không dứt cho đến tận chiều tối. Công ty phải điều động thêm nhân viên cũng như phương tiện vận chuyển để đáp ứng nhu cầu của mùa Giáng Sinh bận rộn. Ngày càng có nhiều người mua sắm Giáng Sinh online, do đó không chỉ FedEx mà UPS và Bưu điện Hoa Kỳ cũng bận rộn trong trong thời gian này.

Điều mong muốn của họ là phân phát các món quà trước ngày Giáng sinh. Việc đóng gói bưu phẩm rất quan trọng, để bảo đảm bưu phẩm còn nguyên vẹn khi đến nơi, FedEx đưa ra một số lời khuyên như sau. Một là nên chọn loại hộp giấy tốt và chắc, lớn hơn món quà bên trong vài inch để có thể chèn bubble wrap chung quanh hộp. Hai là nên chèn bubble wrap ở trên, ở dưới và chung quanh món quà. Ba là viết địa chỉ người nhận chính xác, viết cả bên ngoài lẫn bên trong hộp, đề phòng thời tiết làm mất địa chỉ trên bưu phẩm. Bốn là phải dán kín bưu phẩm, càng nhiều băng keo càng tốt. (Mai Đức)