24/05/2022 | 49

15 Người Bao Gồm 14 Học Sinh Và Một Giáo Viên Bị Bắn Chết Trong Vụ Xả Súng Ở Trường Tiểu Học Tại Thành Phố Puvalde, Texas

15 Người Bao Gồm 14 Học Sinh Và Một Giáo Viên Bị Bắn Chết Trong Vụ Xả Súng Ở Trường Tiểu Học Tại Thành Phố Puvalde, Texas

Thống đốc tiểu bang Texas Greg Abbott cho biết 15 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng hôm thứ Ba tại một trường tiểu học. Abbott cho biết kẻ nổ súng là một thanh niên 18 tuổi, cũng đã bị cảnh sát bắn chết.

Thống đốc Abbott cho biết 14 trẻ em và một giáo viên đã thiệt mạng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, cách San Antonio khoảng 85 dặm về phía tây. Ông Abbott nói rằng kẻ bắn súng có một khẩu súng ngắn và có thể là một khẩu súng trường.

Học Khu Uvalde cho biết một vụ nổ súng đã được báo cáo tại trường, nơi có chỉ dưới 600 học sinh. Trước đó, quận cho biết tất cả các trường học trong quận đều được khóa cửa vì có tiếng súng trong khu vực.

Vụ xả súng ở Texas xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi một tay súng xả súng tại một siêu thị ở Buffalo, New York, giết chết 10 người da đen và công nhân đang đi mua sắm, nơi mà các viên chức đã mô tả là một tội ác kỳ thị chủng tộc.

Thành phố Uvalde, Texas là nơi sinh sống của khoảng 16,000 người và là trụ sở chính phủ của Quận Uvalde. Thị trấn cách biên giới với Mexico khoảng 75 dặm. Trường tiểu hoạc Robb Elementary nằm trong một khu dân cư chủ yếu là những ngôi nhà khiêm tốn. Đối diện trường học có một nhà quàn.