21/01/2021 | 4

15 ngày nữa mới có thể tiếp cận các thợ mỏ Trung Cộng bị mắc kẹt

15 ngày nữa mới có thể tiếp cận các thợ mỏ Trung Cộng bị mắc kẹt

Ảnh: Reuters

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng – Vào hôm thứ Năm (21 tháng 1), các nhà chức trách cho biết, sẽ mất ít nhất 15 ngày nữa mới có thể vượt qua một lượng lớn các mảnh vỡ và tiếp cận những người khai thác mỏ bị mắc kẹt trong suốt 11 ngày kể từ một vụ nổ ở mỏ vàng ở miền đông Trung Cộng.

Theo một tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội, chính quyền thành phố Yên Đài cho biết, hầm mỏ bị chặn ở vị trí cách mặt đất khoảng 350 mét (1,000 feet) bởi 70 tấn mảnh vỡ.

Hôm thứ Năm, truyền thông nhà nước cho biết, một công nhân đã thiệt mạng vì vết thương ở đầu trong vụ nổ. Trong số 21 người còn lại, lực lượng cấp cứu đã thiết lập được liên lạc với 10 người, một người được cho là còn sống trong căn phòng gần đó, và tình trạng của 10 người còn lại vẫn chưa rõ. Lực lượng cấp cứu đã chuyển thực phẩm, thuốc men và các vật dụng khác cho nhóm 11 người mắc kẹt.

Vụ nổ xảy ra vào ngày 10/1, lầm sập khu mỏ đang được xây dựng ở Qixia, một khu vực thuộc Yên Đài ở tỉnh Sơn Đông. Các tin tức của mạng truyền thông nhà nước cho biết một số công nhân đang trong tình trạng kiệt sức. Lực lượng cấp cứu đã cố gắng thu dọn các mảnh vỡ chặn hầm mỏ chính trong khi khoan các hầm mỏ khác để liên lạc, thông gió và có thể nâng công nhân lên mặt đất. Các tin tức cho biết các thợ mỏ đang ở độ sâu khoảng 700m (khoảng 2,000 feet). Các nhà quản trị mỏ đã bị giam giữ vì chờ hơn 24 giờ mới báo cáo vụ tai nạn. (BBT)