14/07/2014 | 0

15 khách đi ăn cưới mắc kẹt trong thang máy ở Sài Gòn

15 khách đi ăn cưới mắc kẹt trong thang máy ở Sài Gòn

Dù thang máy đã quá tải nhưng 15 người khách vẫn cố chen lấn nhau để vào, hậu quả là tất cả bị kẹt suốt hơn 1 giờ đồng hồ.

Sự việc vừa kể xảy ra vào đêm Thứ Bảy ngày 12 tháng 7, tại tòa nhà tổ chức tiệc cưới Phúc An Khang, đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Sài Gòn.

Thông tin từ cơ quan cứu hỏa quận 1, buổi tối cùng ngày, họ nhận được điện báo có 15 người bị kẹt trong thang máy tại nhà hàng vừa kể. Ngay lập tức, sở cứu hỏa cử 12 nhân viên cùng 2 xe thang khẩn cấp đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

Do vị trí các nạn nhân bị kẹt nằm ở giữa tầng trệt và tầng 1, và đường vào thì rất hẹp, nên giới hữu trách buộc phải tìm cách leo vào chiếc thang máy bị mắc kẹt từ tầng 3, dùng búa đập vỡ một tấm kính, tạo lối thoát phía sau và dùng thang cấp cứu mới đưa được các nạn nhân ra ngoài.

Theo ông Diệp Trường Thái, tổng quản lý của nhà hàng Phúc An Khang, thì nguyên nhân của vụ này là do 15 người khách đã không tuân thủ những quy định của thang máy. Dù biết thang máy đã quá tải, nhưng họ vẫn cố chen vào, không ai chịu nhường ai.

Viên quản lý cũng biết, tất cả 15 người đều là đàn ông, trong khi trọng tải của thang máy là 900 kg, tương đương với tối đa là 13 người đàn ông Việt Nam, nên đã dẫn đến hậu quả là thang máy chạy lên đến khoảng giữa tầng trệt và tầng 1 thì dừng lại, khiến các nạn nhân bị kẹt.

Ông Thái cũng cho biết, trong ngày Chủ Nhật ngày 13 tháng 7, một toán thợ tiếp tục sửa chữa chiếc thang máy bị hư hại, và nhà hàng sẽ gắn một bảng cảnh cáo rõ ràng hơn để đề phòng một trường hợp tương tự xảy ra. (NLD)