10/10/2021 | 2

15 con chó bị cán bộ cộng sản chấn nước đến chết sau khi cùng người chủ vượt ngàn cây số về quê

15 con chó bị cán bộ cộng sản chấn nước đến chết sau khi cùng người chủ vượt ngàn cây số về quê

Đàn chó 15 con của người đàn ông về Cà Mau tránh dịch đã bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiêu hủy do lo lắng việc lây lan dịch Covid-19. Ông Hùng quê quán ở Bình Dương nhưng đi làm hồ ở Long An, do dịch bệnh nên phải nghỉ việc, vợ chồng ông đã khởi hành về quê của người em ở Cà Mau để tránh dịch vào ngày 8 tháng 10.

Gia đình ông và người em đi cùng có mang theo tổng cộng là 15 con chó và 1 con mèo. Khi họ về đến Cà Mau thì được đưa đi cô lập ở địa phương và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời do dương tính với Covid-19. Đến sáng ngày 10 tháng 10, cả đàn chó và mèo đều bị chính quyền địa phương xác nhận đã tiêu huỷ hết nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Cũng theo ông Hùng chia sẻ, vợ chồng ông làm việc cực khổ để chăm sóc đàn chó và xem chúng như những đứa con tinh thần của mình. Dân mạng vô cùng xúc động trước tình cảm vợ chồng này dành cho những chú chó và đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh họ chạy xe gắn máy chở theo đàn chó này.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học chứng minh chó mèo là nguồn lây dịch Covid-19 và cũng không có quy định pháp luật nào nói về việc tiêu huỷ vật nuôi do lo lắng lây lan dịch. Mặc dù chính quyền địa thừa nhận thiếu sót khi tiêu hủy đàn chó nhưng cư dân mạng cũng không khỏi tức giận trước cách làm tàn ác và vô khoa hoạ này của họ. Video trích nguồn của Bảo Bảo