23/06/2014 | 0

14,000 điện thoại thuê bao bị nghe lén

14,000 điện thoại thuê bao bị nghe lén

Thông tin từ báo mạng Công an Cộng sản Việt Nam thú nhận rằng, một công ty tư nhân tên gọi là Việt Hồng ở Hà Nội đã cài đặt nhu liệu gián điệp để giám sát, theo dõi 14,140 điện thoại di động.
Công ty nhu liệu Việt Hồng, toạ lạc tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cài nhu liệu gián điệp để xem tin nhắn, danh bạ điện thoại, ghi âm cuộc họp… của khách hàng. Báo Công an Cộng sản Việt Nam nói rằng tất cả các tài liệu của khách hàng của họ được lưu lại máy chủ của Việt Hồng chỉ sau từ 3 đến 5 phút, bằng thủ thuật dụ dỗ họ cài đặt nhu liệu ptracker.
Khách hàng không chiêu dụ được thì Việt Hồng cài luôn nhu liệu này vào máy của họ để xem và khai thác dữ liệu của họ trên máy chủ của mình. Theo Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội, công ty Việt Hồng vi phạm Luật Công nghệ và thông tin, sẽ bị trừng trị theo qui định của pháp luật Cộng sản Việt Nam.
Theo báo Công an Cộng sản Việt Nam, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cũng đã đồng thời bắt một người đàn ông tên Lê Viết Tám, 41 tuổi đã lén cài đặt nhu liệu giám sát 877 máy chủ, thu lợi hàng trăm triệu đồng, chưa kể việc đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng.
Mặt khác, 800,000 người khác cũng đã bị sa bẫy bởi chiêu lừa cài đặt nhu liệu xem phim tình dục qua địa chỉ trang web “Chợ nội dung số mmoney.vn,” bị chiếm đoạt khoảng 9 tỉ đồng, tương đương 450,000 Mỹ Kim.
Công an Hà Nội đã bắt một thanh niên tên Nguyễn Tuấn Anh, 29 tuổi, trưởng phòng kinh doanh của Công ty IMMC, đặt trụ sở tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo hồ sơ điều tra của Công an Hà Nội, khách hàng tải chương trình ứng dụng cho điện thoại di động từ web nói trên đã bị mất sạch tiền thủ tướng trương mục.
Khách hàng đã bấm vào ứng dụng trên để tải uống hình, phim có nội dung tình dục ghi là miễn phí nhưng chỉ nhận về hình của các cô gái mặc bikini trong khi trương mục điện thoại bị lấy hết sạch tiền. (S. Châu)