23/04/2017 | 0

140 binh sĩ Afghanistan bị Taliban sát hại

140 binh sĩ Afghanistan bị Taliban sát hại

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Tổng thống Ashraf Ghani tuyên bố hôm nay 23/04 là ngày quốc tang, để tưởng niệm 140 binh sĩ bị các tay súng Taliban giết chết, trong một vụ tấn công gây thiệt hại nhiều nhất từ trước đến nay, tại một trang trại quân đội ở Afghanistan.

Một viên chức xin được giấu tên cho biết ít nhất 140 binh sĩ bị giết và nhiều người khác bị thương, trong khi một số viên chức khác cho biết con số thương vong còn có thể cao hơn.

Ông Ghani hôm qua đã đến thăm căn cứ quân đội ở Mazar-i-Sharif và chỉ thị treo cờ rũ trong ngày hôm 23/04, để tưởng niệm các binh sĩ bị thiệt mạng. Ông cũng đã mở cuộc họp khẩn cấp với các viên chức an ninh cao cấp và kêu gọi mở cuộc điều tra vụ tấn công.

Nguồn tin này nói rằng khoảng 10 tay súng Taliban mặc binh phục của quân đội Afghanistan, lái công xa chạy thẳng vào căn cứ và nổ súng vào các binh sĩ đang ăn sáng, phần lớn không có vũ khí trong tay, và vừa rời khỏi nhà thờ sau buổi cầu nguyện thứ sáu. Thi thể của 12 binh sĩ bị giết trong vụ tấn công đã được đưa trở về quê nhà trong ngày 23/04, trong nỗi thương tiếc của người thân. (Song Châu)

TAGS: taliban