15/07/2019 | 1

14 người Việt trốn đến Đài Loan bằng thuyền đánh cá bị bắt

14 người Việt trốn đến Đài Loan bằng thuyền đánh cá bị bắt

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi Trẻ ngày 14 tháng 7 năm 2019 loan tin, cảnh sát biển Đài Loan vừa bắt một chiếc thuyền đánh cá chở 14 người Việt Nam ở vùng biển ngoài khơi thành phố Đài Nam, thuộc Đài Loan.

Cảnh sát biển Đài Loan cho biết, 14 người Việt gồm 8 nam, và 6 nữ không có bất kì giấy tờ tùy thân nào mang theo, được 3 người Đài Loan lên kế hoạch đưa vào nước này làm việc trên một chiếc thuyền đánh cá. Hiện tại, tất cả đang bị cảnh sát tạm giam để thẩm vấn, và chờ chuyển đến cơ quan xuất nhập cảng để trục xuất về nước.

Trước đó, vào ngày 13 tháng 6, 19 người Việt được đường dây buôn người đưa đến Đài Loan bằng cách giả làm khách du lịch, đi bằng phà đến đảo Matsu, rồi bị cảnh sát bắt tại đây. Ngoài hai sự kiện trên, thì vào năm 2018, việc 152 du khách Việt giả đi du lịch đến Đài Loan rồi trốn ở lại nước này, khiến cảnh sát phải vào cuộc ráo riết để truy tìm các du khách bỏ trốn.

Tất cả các sự việc trên là những thí dụ cho thấy cuộc chạy trốn khỏi đất nước của người dân để tìm đường mưu sinh. Tình trạng đất nước sau hơn 40 năm dưới sự cai trị của độc tài cộng sản Việt Nam vẫn làm bần cùng hóa người dân, khiến hàng triệu người phải tìm mọi cách để rời khỏi đất nước đi tìm một cuộc sống mới.

An Nhiên