04/10/2013 | 0

14 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH, 225 NGƯỜI BỊ THƯƠNG SAU BÃO

14 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH, 225 NGƯỜI BỊ THƯƠNG SAU BÃO

Tin tổng hợp – Ít nhất 14 người chết và mất tích, 225 người bị thương sau bão số 10. Các địa phương vẫn đang khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Tin từ Việt Nam cho biết số người chết, mất tích và bị thương liên tục tăng nhanh sau bão số 10. Theo báo cáo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Quảng Bình, tình hình thiệt hại do bão số 10 và do mưa lũ gây ra tính đến ngày hôm nay như sau: Bão đã làm 12 người chết, tăng 3 người, trong đó 1 người ở Nghệ An là một em nhỏ chết đuối khi đi chăn trâu; 1 người ở Quảng Nam chết khi di chuyển trâu bò chống lũ; 1 người ở Quảng Bình mất tích đã tìm thấy xác.

Ngoài ra còn 2 người mất tích ở Quảng Nam và Quảng Bình; 25 người khác bị thương do mưa bão. Cũng theo báo cáo từ các địa phương đã có 528 nhà bị sập đổ, cuốn trôi; 30,118 nhà bị ngập; 193,702 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Về nông nghiệp, mưa bão đã làm 5063 hecta lúa bị ngập đổ; 12,631 hecta hoa mầu bị ngập đổ; 2599 hecta ao cá, tôm bị ngập, hư hại; 185 tàu thuyền bị lật. Về giao thông, theo báo cáo vẫn còn 365 ngàn thước khối đường giao thông bị sạt lở, vùi lấp; 26 ngàn thước đường giao thông bị sạt lở, hư hại. Hiện tại đường sắt Bắc Nam, Quốc lộ 1 A cũng còn bị ảnh hưởng, một số tuyến tỉnh lộ còn bị ngập và hư hỏng. Trong khi thời tiết tại miền Bắc khá thuận lợi thì khu vực miền Trung còn tiếp diễn mưa trong hai ngày nữa do tác động của hoàn lưu bão số 10.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo về lũ quét và sạt lở đất khi lũ trên các sông từ Nghệ An đến Bình Định, Gia Lai và Kon Tum tiếp tục lên trong ngày hôm nay. Cũng theo cơ quan khí tượng, hiện trên biển Đông đang có dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên khu vực giữa phía Nam biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và giông. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có gió giật cấp 7. Biển động.