03/04/2014 | 0

1/4 bệnh nhân cao huyết áp không chịu uống thuốc chữa bệnh

1/4 bệnh nhân cao huyết áp không chịu uống thuốc chữa bệnh

New York, New York. (CBS) – Một nghiên cứu mới cho thấy không có sự liên hệ giữa bệnh ung thư ngực và phương pháp chữa bệnh liên quan đến sinh sản thông thường. Có một nguyên nhân rất giản dị cho thấy lý do khiến nhiều người bị chứng cao huyết áp không thích ứng với cách chữa trị lâu nay.
Một trong bốn bệnh nhân bị cao huyết áp không chịu dùng thuốc đặc trị. Theo một nghiên cứu mới của tạp chí Nghiên cứu Tim mạch phân tích mẩu nước tiểu của khoảng 200 bệnh nhân, khám phá ra rằng có 10% bệnh nhân không uống thuốc đều đặn. Các tác giả của công trình nghiên cứu này nói rằng kết quả nêu trên đã khiến họ sững sờ vì nhiều bệnh nhân giả vờ bị dị ứng với thuốc và sau đó được khuyến cáo phải áp dụng cách chữa trị tốn kém hơn.
Các nhà nghiên cứu của Liebag không tìm thấy nguy cơ của chứng ung thư ngực đối với các phụ nữ phải dùng thuốc clomid để chữa bệnh. Cuộc nghiên cứu trên 12,000 phụ nữ kéo dài suốt 30 năm qua đi đến kết luận như trên. Còn trẻ em bị chàm có vẻ như không chữa được suốt đời. Các nhà nghiên cứu của trường đại học Pennsylvania tiếp xúc với trẻ em từ bé cho đến độ tuổi 20, nói rằng trong từng độ tuổi có chừng 80% trẻ em mắc triệu chứng này, và đã phải dùng thuốc để chữa trị.
Từ nhỏ cho đến khi bước vào tuổi 20, khoảng một nửa bệnh nhân không bị triệu chứng trên hành hạ trong ít nhất 6 tháng mỗi năm. (B. Nga)