25/02/2014 | 1

13 xe cản người dọn tuyết bị kéo mỗi đêm

13 xe cản người dọn tuyết bị kéo mỗi đêm

Duluth, Minnesota. (CBS)
Cảnh sát Duluth tiểu bang Minnesota thẳng tay ghi vé phạt người lái xe vi phạm chỗ đậu xe, cản trở nhân viên xúc tuyết làm nhiệm vụ. Vấn đề bức thiết sau những trận bão tuyết là người lái xe đậu ở bên trái lề đường, và không tuân thủ luật đậu xe 24 giờ của thành phố.
Trung sĩ Ryan Morris của Sở Cảnh sát Duluth cho biết vào mùa đông, cảnh sát phải đối phó với một số lượng lớn xe đậu bừa bãi vì tuyết rơi quá dày. Cảnh sát phải điều động toàn bộ lực lượng ra ngoài, viết vé phạt và kéo đi những chiếc xe đậu trái luật ở cả hai bên lề đường.
Luật đậu xe ở thành phố Duluth thay đổi mỗi Chủ Nhật. Nếu xe đậu ở cả hai bên lề đường, ngăn cản máy xúc tuyết đi qua, cảnh sát phải kéo xe đi. Ngoài ra, Duluth còn ban hành pháp lệnh của thành phố, buộc chủ xe phải di chuyển mỗi 24 tiếng đồng hồ. Pháp lệnh này không bắt buộc vào mùa hè, nhưng vào mùa đông, vì đây là điều cần thiết để xe xúc tuyết có thể làm nhiệm vụ.
Tuyết rơi nặng và dày là những thách thức đáng kể cho người lái xe lẫn người đi bộ. Nhưng vấn đề mặt đường và vỉa hè thông thoáng luôn được ưu tiên hàng đầu. Vé phạt đậu xe bừa bãi là 21 Mỹ kim. Nhưng sau khi xe bị cảnh sát phải kéo đi, vé phạt tăng lên đến 100 Mỹ kim. Chỉ trong một đêm thứ Bảy, cảnh sát ghi 57 vé phạt và kéo đi 13 chiếc xe. – M. Đức