28/08/2021 | 23

13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại Afghanistan

13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại Afghanistan

Vào thứ năm (ngày 26 tháng 8), ông Steve Nikoui đã nhận được tin con trai của ông là Hạ sĩ Kareem Nikoui đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại phi trường Afghanistan. Anh Kareem Nikoui, một thủy quân lục chiến 20 tuổi, người chỉ mới ngày hôm trước đã gửi về nhà một đoạn video quay cảnh anh ta đưa kẹo cho trẻ em Afghanistan, nằm trong số 13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Những người khác bao gồm một người cha tương lai từ Wyoming, con trai của một cảnh sát ở California và một bác sĩ quân y từ Ohio. Ông Steve Nikoui cho biết con trai ông đã sinh ra và tử vong trong cùng một cuộc chiến. Các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ ở Afghanistan bắt đầu từ năm 2001.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ chưa chính thức công bố tên của các quân nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tại phi trường Kabul, nhưng chi tiết về cuộc sống của họ bắt đầu được công bố vào thứ Sáu (ngày 27 tháng 8) khi gia đình và bạn bè nhận được thông báo.

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết, được thực hiện trong một cuộc di tản lớn của Hoa Kỳ và các công dân ngoại quốc khác cũng như một số thường dân Afghanistan sau khi Taliban tiếp quản chính phủ nước này. Thi thể của anh Kareem Nikoui sẽ được chuyển đến một căn cứ Không quân ở Delaware trong những ngày tới.

Nói về cái chết của con trai, ông Steve NIkoui cho biết ông rất tức giận và thất vọng về cách giải quyết việc di tản của Tổng thống Biden và Quân đội Hoa Kỳ.