13 người gốc Việt ở Georgia bị truy tố vì trồng cần sa hơn 7 triệu USD

13 người gốc Việt ở Georgia bị truy tố vì trồng cần sa hơn 7 triệu USD

Ảnh: THe Times

Mười ba người gốc Việt ở Bắc Georgia bị truy tố ra tòa án liên bang do tham gia một đường dây trồng cần sa trị giá hơn 7 triệu Mỹ kim.

Truyền thông địa phương trích dẫn cáo trạng đệ nạp lên tòa án hôm 16 tháng 5 cho biết, cáo buộc đầu tiên trong 14 cáo buộc là tất cả 13 người này đều cố tình “kết hợp, âm mưu, liên minh, đồng ý với sự hiểu ngầm với nhau” để “sản xuất và sở hữu với chủ ý bán ra ít nhất 100 cây cần sa”.

Những người có tên trong cáo trạng gồm: Nam Van Dao, Minh Luong và Henry Nguyen, cùng ở Gainesville; Trung Bui, Binh Van Hoang, Thu Thi Phan, Vinh To và Sen Thi Do, cùng ở Flowery Branch; Thao Phoung Nguyen và Phi Ngoc Luong, cùng ở Hoschton; Hang Mai Nguyen ở Duluth; Phu Vinh Oanh và Minh Nguyen, cùng ở Braselton.

Theo cáo trạng, hoạt động trồng cần sa của nhóm người này diễn ra từ ngày 1 tháng 3 năm 2014 đến ngày 30 tháng 9 năm 2017. Một loạt cuộc lục soát của lực lượng chống ma túy và cảnh sát địa phương với sự trợ giúp của FBI và Vệ Binh Quốc Gia Georgia trong tháng 9 đã khám phá ra sáu cơ sở trồng cần sa. Các giới chức thu giữ hơn 300 pound cần sa và hơn 1,500 cây cần sa trị giá tổng cộng khoảng 7,168,900 Mỹ kim. Nhà chức trách còn đóng băng trương mục ngân hàng của các nghi can, thu giữ 329,735 Mỹ kim. Một cuộc điều tra kéo dài ba tuần đã dẫn đến việc khám phá ra mạng lưới giữa những ngôi nhà của các nghi can gốc Việt.

Huy Lam / SBTN