27/08/2020 | 8

13 người dân Việt Nam chi hơn 200 triệu đồng để vượt biên sang Thái Lan tìm việc làm bị bắt

13 người dân Việt Nam chi hơn 200 triệu đồng để vượt biên sang Thái Lan tìm việc làm bị bắt

Những người vượt biên bị bắt (Ảnh: Quang Hà, Vnexpress)

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 26 tháng 8 năm 2020 loan tin, 13 người quê ở tỉnh Thanh Hoá và tỉnh Hà Tĩnh đã phải chi ra mỗi người 17 triệu đồng để tìm đường vượt biên qua Lào, rồi sang Thái Lan để tìm việc làm. Tuy nhiên, tất cả họ đã bị bắt giữ ở biên giới tỉnh Quảng Trị giáp ranh với Lào.

Trước đó, vào trưa 23 tháng 8, 13 người trên bắt xe khách từ quê vào thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để tìm đường vượt biên. Đến khoảng 11 giờ khuya, cả 13 người này được người môi giới hướng dẫn ra khu vực mốc giới số 602 và 603, tại địa phận khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo để vượt biên sang Lào. Nhưng không may cho họ là đã bị lực lượng biên phòng cửa qua quốc tế Lao Bảo phát hiện bắt giữ.

Hình ảnh trên báo Vnexpress cho thấy, trong số 13 người vượt biên thì có hơn một nửa là nữ giới, hầu hết trong số họ nhìn còn khá trẻ. Tại đồn biên phòng, nhóm người dân vượt biên bất thành khai rằng, họ được một người đứng ra môi giới, lo cho ăn ở để vượt biên qua Thái Lan tìm việc làm. Khi bị phát hiện, người đàn ông môi giới đã trốn thoát. Còn nguyên nhân vì sao dù đang trong mùa dịch, nhưng những người dân vẫn chấp nhận bỏ tiền, liều mạng sống vượt biên sang nước khác để kiếm việc làm thì không được báo Vnexpress nhắc tới.

An Nhiên