12/06/2021 | 0

13 người bị thương trong vụ xả súng ở Austin, Texas; cảnh sát vẫn truy đang tìm hung thủ

13 người bị thương trong vụ xả súng ở Austin, Texas; cảnh sát vẫn truy đang tìm hung thủ

Một người nào đó đã nổ súng tại một khu giải trí nổi tiếng ở trung tâm thành phố Austin vào đầu ngày thứ Bảy, khiến 13 người bị thương, trong đó có hai người nguy kịch, trước khi tẩu thoát.  Các nhà điều tra đang xem xét điều gì đã gây ra vụ nổ súng nhưng không thể có được mô tả chi tiết về kẻ xả súng, mặc dù họ tin rằng đó là một người đàn ông và đang xem xét video giám sát và các bằng chứng khác.

Cảnh sát trưởng tạm thời Joseph Chacon cho biết tại một cuộc họp báo lúc 4 giờ sáng và ông yêu cầu bất cứ ai có thông tin về vụ nổ súng liên hệ với cảnh sát. Vụ nổ súng xãy ra ngay trước 1 giờ 30 sáng dọc theo đường số 6th, một khu vực nổi tiếng với nhiều quán bar và nhà hàng thường thu hút hàng nghìn du khách ở thành phố, nơi có Đại học Texas.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, đường phố đã được rào chắn để chỉ cho phép người đi bộ xủ dụng.  Cảnh sát trưởng cho biết 11 người trong số những người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện địa phương và hai người còn lại được đưa đến các bệnh viện khác. Thống đốc Greg Abbott đã ban hành một tuyên bố cảm ơn cảnh sát và cầu nguyện cho các nạn nhân.