19/07/2017 | 6

1/3 dân số Việt Nam chi mỗi ngày 1 triệu Mỹ kim cho các trò chơi trên mạng

1/3 dân số Việt Nam chi mỗi ngày 1 triệu Mỹ kim cho các trò chơi trên mạng

(Ảnh: VietnamNet)

Gần 32.8 triệu người, tương đương với hơn một phần ba dân số Việt Nam, đang chơi những trò chơi trực tuyến, theo một trang mạng chuyên thu thập dữ liệu về các trò chơi trực tuyến quốc tế.

VnExpress hôm Thứ Tư 19/07 trích dẫn kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Newzoo có trụ sở tại Hòa Lan, đưa ra dự phóng cho rằng người Việt Nam sẽ chi khoảng 365 triệu Mỹ kim cho hoạt động giải trí trên thế giới ảo trong năm 2017.

Theo Newzoo, số tiền này đưa Việt Nam lên vị trí thị trường trò chơi trực tuyến lớn thứ 28 trên thế giới.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, hầu hết người chơi những trò chơi trên mạng ở Việt Nam ở trong hạn tuổi từ 10 tới 50. Hơn một nửa từ 21 tới 35 tuổi.

Theo VnExpress thì đây là “nhóm độ tuổi trưởng thành, đã đi làm và có điều kiện tốt nhất để nạp tiền vào game”.

Phụ nữ chiếm 43% số người chơi trò chơi tích cực trên máy điện toán cá nhân. Đây là nhóm người chơi nhiều hơn một lần mỗi tháng, bất kể số lượng trò chơi dành cho phụ nữ hiện nay rất ít.

VnExpress cũng nhắc đến hiện tượng các giải đấu trò chơi đang liên tục được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên mạng cả trong lẫn ngoài nước.

Tân Hoa Xã dựa vào báo cáo của nhà xuất bản trò chơi hàng đầu Soha Games cho biết, trong năm 2016, có tới 95% tổng số trò chơi trực tuyến được tung vào thị trường Việt Nam là do các công ty Trung Cộng sản xuất.

Huy Lam / SBTN