03/05/2016 | 1

1/3 cư San Francisco muốn rời khỏi vùng vịnh

1/3 cư San Francisco muốn rời khỏi vùng vịnh

San Francisco, California. (CBS) – Theo một cuộc thăm dò dư luận của Hội đồng vùng Vịnh, hơn 1/3 cư dân sinh sống tại đây cho biết đã có kế hoạch rời khỏi đây, vì việc đi lại, vận chuyển thường xuyên bị tắt nghẽn.

Một số cư dân nói rằng, họ thường mất ít nhất một tiếng đồng hồ để ra khỏi vùng Vịnh, nếu rời khỏi nhà khoảng 2 giờ rưỡi chiều, còn từ Petaluma vào vùng Vịnh mất không dưới 3 tiếng đồng hồ. Những người này còn cho biết, nếu sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại cũng không khả quan hơn. Người ta ước tính khoảng 3 triệu rưỡi lượt người qua lại vùng Vịnh mỗi ngày để đến sở làm và từ sở làm về nhà bị nhức đầu vì dòng lưu thông quá tải, đông nghịt.

Trong khi đó, hành khách cho rằng ngay cả hệ thống Bart, phương tiện vận chuyển nhanh tại vùng Vịnh trong số 24 công ty giao thông vận tải tại đây, đang cần 3 tỉ rưỡi Mỹ kim để sửa chữa những hỏng hóc ngay lập tức. Cả Washington lẫn Sacramento đều cảm thấy không vui khi biết rằng cần phải có hàng tỉ Mỹ kim để xây thêm xa lộ và hệ thống vận chuyển công cộng ở vùng Vịnh. Khoảng 60% người được thăm dò ý kiến nói rằng họ thích có nhà ở ngoài vùng Vịnh nhiều hơn. (Song Châu)