19/07/2019 | 0

13 cảnh sát Philadelphia bị sa thải vì đăng bài viết kỳ thị sắc tộc trên Facebook

13 cảnh sát Philadelphia bị sa thải vì đăng bài viết kỳ thị sắc tộc trên Facebook

Ảnh: Reuters

Tin từ Philadelphia – Theo tin từ CBS News, mười ba sĩ quan cảnh sát ở tiểu bang Philadelphia sẽ bị sa thải, vì đăng những dòng tin mang nội dung xúc phạm và kỳ thị chủng tộc trên Facebook. Ngoài ra, hơn 50 sĩ quan khác cũng bị khiển trách hoặc đình chỉ công tác.

Cảnh sát trưởng Richard Ross cho biết ông rất tức giận và thất vọng, vì có một số sĩ quan thậm chí cố gắng biện minh cho hành vi đáng hổ thẹn như vậy. Theo CBS News, các dòng tin Facebook của hơn 300 cảnh sát mang những bình luận mang nội dung xúc phạm, kỳ thị chủng tộc và sai lệch. Một số dòng tin còn khuyến khích bạo lực, và thúc đẩy các vụ nổ súng.

Thị trưởng Jim Kenney cho rằng sự tổn hại do dòng tin của cảnh sát có thể rất nghiêm trọng. Ông Kenney nói rằng cảnh sát lẽ ra cần phải bảo vệ, hỗ trợ và phục vụ người dân.

Theo CBS News, đây là diễn biến ngoài ý muốn mới nhất trong vụ án Plain View. Vụ án này là một cuộc kiểm tra độc lập đối với hàng ngàn dòng tin trên Facebook của cảnh sát tại tám thành phố. Một số sĩ quan cảnh sát ở những thành phố khác cũng bị đình chỉ. (Mộc Miên)