26/10/2021 | 34

13 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Kabul được trao Huy Chương Vàng Quốc Hội

13 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Kabul được trao Huy Chương Vàng Quốc Hội

Hạ viện đã bỏ phiếu để trao tặng Huy chương Vàng của Quốc hội cho 13 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở Kabul vào mùa hè này. Cuộc tấn công vào tháng 8 là một trong những ngày chết chóc nhất đối với các lực lượng của Hoa Kỳ trong thập niên qua của cuộc chiến kéo dài 20 năm ở Afghanistan – và diễn ra chỉ vài ngày trước khi Hoa Kỳ lên kế hoạch rút toàn bộ quân đội khỏi Afghanistan.

Dự luật tôn vinh các binh sĩ đã ngã xuống được đưa ra bởi Dân biểu Cộng hòa tiểu bang Michigan Lisa McClain và được đồng tài trợ bởi một nhóm lưỡng đảng gồm hơn 300 dân biểu. Tổng thống Biden đã gọi những người Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom là “những anh hùng đã hy sinh để phục vụ những lý tưởng cao nhất của nước Hoa Kỳ và cứu sống những người khác.”

Những người đã qua đời bao gồm 11 thủy quân lục chiến, một binh sĩ Lục quân và một thành viên Hải quân. Trong đó có Hạ sĩ quan David L. Espinoza, 20 tuổi, Trung sĩ Thủy quân lục chiến Nicole L. Gee, 23 tuổi, Thượng sĩ Quân đội Ryan C. Knauss, 23 tuổi, cùng nhiều người khác.