18/12/2016 | 1

1,200 Cty ở Bắc Kinh giảm công suất hoạt động để bớt ô nhiễm không khí

1,200 Cty ở Bắc Kinh giảm công suất hoạt động để bớt ô nhiễm không khí

Bắc Kinh, Hoa Lục. (Reuters) – Bắc Kinh đang thực hiện nhiều biện pháp để đối phó với lớp sương mù dày đặc sau khi ra lệnh báo động đỏ vì phẩm chất không khí ngày càng trở nên tồi tệ.

Theo Trung Tâm Theo Dõi Môi Sinh Bắc Kinh, không khí tại thành phố này bị ô nhiễm rất trầm trọng vào ngày hôm nay 18 tháng 12. Sau khi ban hành lệnh báo động đỏ, các đơn vị giao thông đã ra lệnh hạn chế các phương tiện đi lại và thiết lập hơn 1,600 đồn kiểm soát tại thành phố theo dõi phẩm chất không khí. Tính đến 5 giờ chiều hôm qua, hơn 31,000 phương tiện giao thông vi phạm lệnh cấm đã ban hành.

Trong khi đó, Uỷ ban Thông tin Kỹ thuật và Kinh tế Bắc Kinh đã cử 14 đội thanh tra đến các nhà máy để kiểm soát mức độ ô nhiễm không khí để đình chỉ hoặc buộc họ phải giảm công suất hoạt động. Căn cứ vào kết quả giám sát này, hơn 1,200 nhà máy ở Bắc Kinh đã bị buộc phải ngừng hoạt động hoặc giảm giờ sản xuất. Theo tổ chức tiên đoán thời tiết, mức độ ô nhiễm tại Bắc Kinh sẽ nặng hơn trong ngày hôm nay và chỉ giảm dần từ sáng sớm ngày mai. (Song Châu)