Đang tải...
19/08/2017 | 1

12 quận huyện Hà Nội báo động đỏ vì sốt xuất huyết

12 quận huyện Hà Nội báo động đỏ vì sốt xuất huyết

Ảnh: Sở Hữu Trí Tuệ

Dịch sốt xuất huyết đã lên tới mức báo động đỏ tại 12 quận ở Hà Nội.

Truyền thông trong nước dẫn lời ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y Tế Hà Nội, cho hay tại cuộc họp khẩn hôm Thứ Năm 17/08 rằng, thành phố đã có hơn 17,000 trường hợp nhiễm sốt xuất huyết. Mười hai quận báo động đỏ là Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Trì, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Thanh Oai, Thường Tín và Hoàn Kiếm.

Tình trạng dịch sốt xuất huyết lan tràn đang gây khó khăn cho hệ thống y tế của Việt Nam. Bộ Y Tế CSVN hôm Thứ Sáu 18/08 cho biết, số bệnh nhân nhập viện tăng 42%, và số người chết vì dịch bệnh cao hơn 7 người so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng 90,626 người đã bị nhiễm bệnh, trong đó 76,848 trường hợp phải nhập viện, và số tử vong cho tới nay là 24 người.

Các thành phố lớn khác như Sài Gòn và Đà Nẵng cũng có số trường hợp sốt xuất huyết tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái. Bộ Y Tế CSVN cho rằng dịch sốt xuất huyết bùng phát do thời tiết nóng, mưa nhiều hơn và việc đô thị hoá nhanh chóng khiến muỗi gây bệnh sinh sôi. Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng dengue gây nên, và lây truyền từ người này sang người khác qua muỗi Aedes, thường gọi là muỗi vằn. Bệnh nhân dễ bị tử vong nhất là người già, trẻ em.

Huy Lam / SBTN

Loading...