19/06/2014 | 1

12 người Việt tử nạn ở Thái Lan đã về tới quê nhà

12 người Việt tử nạn ở Thái Lan đã về tới quê nhà

Chiều 18.06, thi thể những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Thái Lan hôm 2.06 đã được đưa về quê nhà. Các nạn nhân đã được chuyển lên xe ô tô để theo đường bộ từ Thái Lan, chạy qua lãnh thổ Lào về Việt Nam.
2 tuần qua là chuỗi ngày dài tưởng như bất tận đối với những gia đình có con gặp nạn. Họ mòn mỏi, trông ngóng từng giờ từng phút. Nay khi thi thể các con đã về tới quê nhà, họ dường như đã không còn nước mắt để khóc, những tiếng nấc nghẹn như dội ngược vào tim.
Hàng trăm người dân cùng thân nhân các nạn nhân đã tập trung đông đúc tại các cổng làng để ngóng chờ thi thể các nạn nhân. Đúng 17h30, chiếc xe chở nạn nhân Đặng Thị Hương, 21 tuổi, cư ngụ xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh về tới quê nhà.
Bà Nguyễn Thị Xuân, mẹ nạn nhân Đặng Thị Hương cả ngày không ăn uống, người quỵ xuống nhưng vẫn cố sức lao ra phía chiếc quan tài. Sau đó lần lượt thi thể các nạn nhân được đưa về an táng.
Cũng xin nhắc lại, vào lúc 7h sáng ngày 2.06, một nhóm 15 người Việt Nam cùng nhiều người Thái Lan thuê xe đi từ Bangkok đến Nong Bua Lamphu – Thái Lan để tham dự Đại Hội Giới Trẻ của giáo xứ Minburi thì gặp nạn.
Vụ va chạm mạnh khiến chiếc xe ô tô khách bị nhấn chìm trong lửa. 13 hành khách, trong đó có Cha Giacôbê Vũ Hanh đang cùng với một số linh mục Dòng Đa Minh phụ trách truyền giáo và mục vụ di dân cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan chết ngay trong xe, 4 người bị thương được chở tới bệnh viện.

Những đứa con đang khóc vì nhớ mẹ đã khuất
Báo Daily News của Thái Lan cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết là do tài xế ngủ gật nên xe chở đã đâm vào một chiếc xe tải đang đậu bên đường. Và vì do xe chạy bằng gas nên đã phát nổ.
Những nạn nhân xấu số hầu hết là người lao động quê Hà Tĩnh, sang Thái Lan làm việc, thi thể các nạn nhân bị biến dạng nên nhà chức trách phải xét nghiệm ADN để xác định danh tính. Đến ngày 18/6, các thi thể đã được chuyển về Việt Nam án táng. (T. Lan)