11/06/2021 | 13

12 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Myanmar

12 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Myanmar

Tin từ YANGON, Myanmar – Vào hôm thứ Năm (10/6), một phát ngôn viên của quân đội cho biết mười hai người thiệt mạng khi một máy bay quân sự Myanmar bị rơi ở một khu vực miền Trung của đất nước. Theo tin từ AFP, máy bay này chở một nhà sư và một số nhà tài trợ đến một sự kiện tôn giáo.

Phát ngôn viên Zaw Min Tun cho biết chiếc máy bay chở 6 thành viên phi hành đoàn và 8 hành khách bị rơi ngay trước khi hạ cánh xuống thành phố Pyin Oo Lwin, đồng thời đổ lỗi cho “thời tiết xấu”.

Đoạn phim của truyền thông địa phương cho thấy các mảnh vỡ nằm rải rác xung quanh phần thân biến dạng của một chiếc máy bay nằm trên bãi đất trống gần các đường dây điện trên cao, và một đám khói nhỏ bốc lên phía trên. Tuyên bố này cho biết các nhân viên ứng cứu khẩn cấp giải cứu thành công một cậu bé và một trung sĩ thuộc phi hành đoàn của máy bay, và họ được gửi đến một bệnh viện quân đội gần đó để điều trị.

Theo tuyên bố này, ông Kavisara, một nhà sư nổi tiếng từ tu viện Zay Kone gần thủ đô Naypyidaw, và bảy nhà tài trợ có mặt trên máy bay, đang đi đến Pyin Oo Lwin để tổ chức một sự kiện tôn giáo. Pyin Oo Lwin là nơi đặt trụ sở của Học viện Dịch vụ Quốc phòng, nơi đào tạo những nhân vật hàng đầu của quân đội.