12/11/2017 | 10

12 người bị nhiễm trùng phổi ở California, trong đó có 9 người ở Disneyland

12 người bị nhiễm trùng phổi ở California, trong đó có 9 người ở Disneyland

Anaheim, California. (Reuters) – Các viên chức y tế Quận Cam thông báo Disneyland phải ngưng vận hành và khử trùng 2 tháp làm mát, sau khi nạn dịch nhiễm trùng phổi do vi khuẩn Legionnella bùng phát, làm 12 người bị bệnh.

9 người trong số này là khách hoặc nhân viên tại công viên giải trí Disneyland ở Anaheim. Bà Jessica Good của Cơ Quan Y Tế Quận Cam cho biết, một trong ba trường hợp mắc bệnh hô hấp không liên quan tới Disneyland dẫn tới tử vong. Bệnh nhân này có vấn đề khác nữa về sức khỏe.

Giám đốc y tế của Công Viên và Khách Sạn Walt Disney, bà Pamela Hymel cho biết trong một thông cáo rằng sau khi biết được về các trường hợp nhiễm vi khuẩn Legionnella, các viên chức công viên ra lệnh đóng các tháp làm mát và khử trùng bằng hóa chất để tiêu diệt vi khuẩn. Các tháp làm mát cung cấp nước lạnh tại Disneyland, và phun hơi nước có thể mang vi khuẩn Legionnella. Bà Hymel nói thêm rằng các viên chức y tế địa phương bảo đảm với du khách và nhân viên của công ty rằng không còn nguy cơ nhiễm khuẩn nữa.

Bệnh legionnaires do vi khuẩn Legionella gây ra, gây bệnh về đường hô hấp, có thể dẫn tới tử vong và viêm phổi. Những người cao niên và những người có vấn đề về sức khỏe đặc biệt gặp nguy hiểm. Căn bệnh này không truyền nhiễm. (Nguyên Trân)