13/01/2020 | 0

12 người bị bắn, 5 người thiệt mạng trong một ngày ở Baltimore

12 người bị bắn, 5 người thiệt mạng trong một ngày ở Baltimore

AP

Tin từ Baltimore – Chính quyền cho biết 12 người bị bắn, trong đó có 5 người thiệt mạng trong 8 vụ nổ súng riêng biệt vào cuối tuần qua ở Baltimore. Vụ nổ súng đầu tiên vào thứ Bảy (10/01/2020) được báo cáo vào khoảng 2:30 sáng với ba nạn nhân nữ, được tìm thấy trong một chiếc xe hơi ở khu vực phía đông bắc của thành phố với các vết thương do đạn bắn.

Một phụ nữ 28 tuổi, đã chết ngay sau khi đến bệnh viện. Vài giờ sau, cảnh sát nhận tin báo về vụ nổ súng ở phía đông nam Baltimore với một người đàn ông 46 tuổi bị thương do đạn bắn vào chân. Sau đó, một nạn nhân thứ hai, một người đàn ông 40 tuổi, bước vào bệnh viện để điều trị vết thương do đạn bắn vào chân. Ngay sau 2:30 chiều cùng ngày, cảnh sát phát hiện một người đàn ông bị bắn chết ở phía đông nam Baltimore. Chưa đầy nửa tiếng sau đó, một vụ nổ súng ở trung tâm Baltimore khiến một người đàn ông 37 tuổi bị thương. Một người đàn ông 38 tuổi cũng bị thương do súng bắn vào khoảng 7 giờ tối cùng ngày ở đông bắc Baltimore. Một vụ nổ súng ở phía tây nam Baltimore khoảng một giờ sau đó đã khiến một người đàn ông bị thương và một người khác chết. Vài phút sau ở phía đông bắc Baltimore, nhiều tiếng súng nổ ra đã khiến một người đàn ông 37 tuổi bị thương nặng.

Ngày thứ Bảy đẫm máu đã kết thúc ngay trước 11 giờ, khi cảnh sát tìm thấy một người đàn ông 24 tuổi bị thương nặng ở phía tây bắc Baltimore. Thành phố đã ghi nhận đến 349 vụ giết người vào năm ngoái, năm thứ năm liên tiếp có hơn 300 vụ giết người, và là năm bạo lực nhất từng xảy ra tính theo bình quân đầu người.

Mộc Miên