28/10/2015 | 1

12 học sinh lớp 2 bị cô đánh bầm dập vì… chép bài chậm

12 học sinh lớp 2 bị cô đánh bầm dập vì… chép bài chậm

Các vết bầm trên cơ thể các em học sinh lớp 2 do bị cô giáo dùng thước đánh.

Theo phản ảnh của nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Thuận Hòa – xã Hương Phong – thị xã Hương Trà (Thừ Thiên Huế), nhiều học sinh lớp 2 bị cô giáo dùng thước khổ lớn đánh vào người, vào mông vì viết bài chậm, viết sai lỗi chính tả.

Vào giờ tập viết sáng 27/10/2015, vì không viết kịp theo lời đọc của cô giáo chủ nhiệm, rất nhiều em học sinh đã bị cô gọi lên dùng thước đánh vào mông. Thậm chí, còn có hai em học sinh lớp 5 được cô giáo này mượn để vào giữ đầu, tay, bắt các em nằm lên bàn để đánh.

Anh Hoàng phụ huynh bé Nguyễn Ngọc Linh tức giận cho biết. “Trưa hôm qua, khi thay quần áo cho con đi học thể dục buổi chiều, tôi phát hiện phần mông của cháu bị thâm đỏ, với nhiều vết đánh. Gặng hỏi, con tôi mới bảo bị cô chủ nhiệm đánh. Sau đó, tôi và vợ có gọi điện cho các phụ huynh có con học cùng lớp cháu, mới biết còn nhiều cháu khác cũng bị tương tự”.

Lớp 2/1 do cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo làm chủ nhiệm. Với tổng 24 học sinh, có tới 12 học sinh bị cô Thảo đánh.

Cháu Đặng Thị Bảo Trâm, một học sinh trong lớp này sợ hãi kể lại: “Trước khi đánh con và các bạn, cô giáo cho hai bạn học sinh lớp 5 giữ đầu và giữ chân, cháu bị bắt nằm trên bàn và bị cô đánh. Cháu bị đánh 10 roi, có bạn bị đánh 20 roi”.

Bị cô giáo đánh trên lớp, nhiều em tối về không nằm ngủ được. Chứng kiến con mình như vậy, chị Đặng Thị H phụ huynh em T phẫn uất cho biết: “Tối đến khi đi ngủ, con tôi không ngủ được vì nằm ngửa đau, nằm sấp cũng đau, chỉ nằm nghiêng được thôi…giờ nhắc đến việc đến trường cháu rất sợ. Con tôi con cho biết, cô Thảo không chỉ dùng thước mà còn dùng tay tát vào mặt một số bạn khác và còn dọa sẽ đánh tiếp nếu em nào kể lại với gia đình”.

Phụ huynh đưa con bị đánh đến “mắng vốn” nhà trường.

Chiều ngày 28/10/2015, phía nhà trường đã có buổi làm việc với các phụ huynh sau khi nhận được phản ảnh.

Việc cô giáo Thảo đánh đập học sinh đã diễn ra lâu nay, rất nhiều phụ huynh phản ánh với nhà trường để góp ý với cô Thảo. Thế nhưng, cô Thảo vẫn sử dụng cách đánh đập như là một biện pháp giáo dục.

Nhà trường cũng cho rằng việc đánh học sinh của cô Thảo là vi phạm đạo đức người giáo viên. Hiện tại cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo đang bị nhà trường kỷ luật. Các em học sinh lớp này sẽ được một cô giáo khác thay làm giáo viên chủ nhiệm.

Huỳnh Quốc / SBTN