26/02/2018 | 0

110 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc, tình nghi quân du kích Boko Haram

110 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc, tình nghi quân du kích Boko Haram

Yobe State, Nigeria. (Reuters)- Hôm qua 25/02, Bộ Thông tin Nigeria cho biết có tổng cộng 110 cô gái bị mất tích, sau một vụ tấn công trường trung học ở vùng đông bắc nước này vào ngày Thứ Sáu 23/02.

Hiện nay, quân du kích Boko Haram bị tình nghi là thủ phạm. Boko Haram đã thực hiện vụ một bắt cóc lớn nhất Nigeria xảy ra tại Chibok cách nay 4 năm. Hôm nay, quân du kích đã lái xe vào thị trấn Dapchi và tấn công các nữ sinh trường trung học, khiến họ phải bỏ chạy tán loạn. Một số nhân chứng nói rằng các tay súng này mặc quân phục để giả dạng quân nhân.

Chính quyền địa phương tỏ ra bối rối khi đưa ra con số nạn nhân bị mất tích không giống nhau, ước lượng khoảng từ 50 đến hơn 100 nữ sinh. Cảnh sát quốc gia, chính phủ Yobe và các đơn vị khác đưa ra những con số khác nhau. Phụ huynh của các nạn nhân bị mất tích trong vụ tấn công ngày Thứ Sáu qua nói rằng ít nhất 105 em đã bị bắt cóc. Theo bộ trưởng Thông tin Lai Mohammed, con số nữ sinh bị mất tích sẽ được xác nhận sau khi họ gặp các phụ huynh và giáo sư tại Dapchi. Cảnh sát và nhân viên an ninh đã được điều động đến canh gác tại các trường học trong toàn quốc. (Song Châu)