20/04/2019 | 0

11 người Trung Cộng thuê nhà ở Quảng Ninh để làm nhiễu sóng 3G điện thoại của dân

11 người Trung Cộng thuê nhà ở Quảng Ninh để làm nhiễu sóng 3G điện thoại của dân

Ảnh: truthucvn

Tin Quảng Ninh – Báo Trithucvn ngày 19 tháng 4 loan tin, công an CS tỉnh Quảng Ninh vừa bắt quả tang 11 người Trung Cộng đang sử dụng thiết bị kích sóng thông tin điện thoại ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, từ tháng 3 năm 2019, 11 người này đã thuê căn nhà số 10, phố 5/7, phường Ka Long, thành phố Móng Cái để lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động WCDMA 2100 MHz, và CDMA 850 MHz để gây nhiễm mạng thông tin di động. Thiết bị này đã khiến hàng loại sóng điện thoại di động của các công ty Việt Nam ở quanh khu vực phường Ka Long bị nhiễu, thậm chí là tê liệt. Dù phá sóng ở các khu vực khác, nhưng tín hiệu mạng thông tin điện thoại di động 3G của nhà mạng Việt Nam trong căn nhà mà 11 người Trung Cộng này thuê ở vẫn hoạt động bình thường.

Sau khi bị phát hiện kiểm tra, nhóm người trên đã tự tháo dỡ, giao nộp thiết bị kích sóng điện thoại di động cho công an. Hiện tại, công an CSVN vẫn đang điều tra, tìm hiểu mục đích phá sóng trên của nhóm người Trung Cộng.

An Nhiên