19/04/2021 | 1

11 người chết, 98 người bị thương sau khi xe lửa trật đường rầy ở Ai Cập

11 người chết, 98 người bị thương sau khi xe lửa trật đường rầy ở Ai Cập

Trong một tuyên bố vào hôm Chủ nhật (18/4), Bộ Y tế cho biết 11 người thiệt mạng và 98 người bị thương trong một vụ tai nạn hỏa xa tại tỉnh Qalyubia ở phía bắc Cairo của Ai Cập. Trong một tuyên bố ngắn, Egyptian National Railways cho biết chuyến tàu này đang đi từ Cairo đến thành phố Mansoura của Đồng bằng sông Nile thì bốn toa tàu trật bánh vào lúc 1:54 chiều (11:54 GMT), cách khoảng 40 km (25 dặm) về phía bắc Cairo. Họ cho biết thêm rằng nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Bộ Y tế cho biết hơn 50 xe cấp cứu đưa những người bị thương đến ba bệnh viện trong tỉnh. Vụ trật đường rầy này là sự việc mới nhất trong một số các vụ tai nạn hỏa xa gần đây ở Ai Cập. Vào tháng Ba, ít nhất 20 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương khi hai xe lửa va chạm gần Tahta, cách khoảng 440 km (275 dặm) về phía nam Cairo.

Trong tháng này, 15 người bị thương khi hai toa tàu trật đường rầy gần thành phố Minya al-Qamh, cách thủ đô Cairo khoảng 70 km về phía bắc. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Kamel El-Wazir của Ai Cập, một cựu tướng quân đội, phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức của một số người dân Ai Cập trên mạng xã hội. Ông bác bỏ những lời kêu gọi này và cam kết sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới hỏa xa già cỗi của đất nước. (BBT)