17/04/2019 | 0

106 người Đài Loan du lịch Indonesia, Việt Nam, Philippines và Malaysia bị nhiễm sốt xuất huyết

106 người Đài Loan du lịch Indonesia, Việt Nam, Philippines và Malaysia bị nhiễm sốt xuất huyết

Ảnh: Focus Taiwan

Tin Đài Bắc, Đài Loan – Phúc trình của Trung tâm Kiểm soát và Bài trừ Dịch bệnh Đài Loan (CDC) công bố hôm thứ Ba (16 tháng 4) cho biết rằng, từ đầu năm đến nay đảo quốc đã khám phá tổng cộng 106 trường hợp bị nhiễm sốt xuất huyết.

Phúc trình này cũng khẳng định rằng tất cả 106 bệnh nhân bị nhiễm virus sốt xuất huyết đều là người du lịch ngoại quốc trở lại Đài Loan, gồm 34 người từ Indonesia, 26 người từ Việt Nam, 12 người từ Philippines và Malaysia.

China.org.cn dẫn con số thống kê của CDC nói rằng, số người bị nhiễm virus sốt xuất huyết từ ngoại quốc mang vào Đài Loan cao kỷ lục gần 10 năm nay. Các vụ nhiễm bệnh mới nhất gồm 3 du khách vừa quay về lại Đài Loan sau khi cùng một đoàn 110 người du lịch Maldives từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Hai trong số 3 du khách bị đau nhức đầu và cơ khi còn ở Maldives, và du khách còn lại có triệu chứng tương tự hai ngày sau khi quay trở về Đài Loan. Kết quả các cuộc xét nghiệm cho thấy cả 3 người đều bị nhiễm virus sốt xuất huyết và may mắn là cả 3 bệnh nhân đều đã phục hồi sức khoẻ.

Song Châu