03/12/2020 | 4

100,000 sinh viên ở Sài Gòn phải nghỉ học vì dịch đợt 3 bùng phát

100,000 sinh viên ở Sài Gòn phải nghỉ học vì dịch đợt 3 bùng phát

Lực lượng chức năng phong tỏa ktx trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên (số 135B Trần Hưng Đạo, Q.1, SG) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG/ Tuổi Trẻ

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ loan tin, tính đến 12 giờ 30 phút trưa 2 tháng 12 năm 2020, đã có 100,000 sinh viên đang theo học ở các trường đại học, cao đẳng, cao học tại Sài Gòn phải nghỉ học vì trong trường có người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với dịch coronavirus 19.

Các trường gồm đại học Tài chính-marketing, đại học HUTECH, đại học Ngoại ngữ- tin học, đại học Văn Lang, đại học Tôn Đức Thắng, đại học Sư Phạm và một số trường khác. Các trường này đã có sinh viên tiếp xúc, hoặc đến khu vực mà có bệnh nhân nhiễm dịch xuất hiện.

Trước đó, vào ngày 30 tháng 11, bộ Y tế Cộng sản xác nhận đã có 4 người ở Sài Gòn dương tính với dịch, trong đó có 1 người lây trong khu cách ly, và 3 người lây ngoài cộng động.

Sự việc xuất phát từ bệnh nhân được đánh số 1342 là tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines đã lây nhiễm dịch nhưng không tuân thủ biện pháp cách ly, dẫn đến việc lây nhiễm ra cộng đồng.

Dịch đợt 3 bùng phát ở Sài Gòn không còn khiến cho người dân lo sợ về vấn đề sức khoẻ như đợt dịch đầu, nhưng họ lại rất lo lắng cho cuộc sống của gia đình mình trong tương lai tới đây, đặc biệt là những người lao động mất việc làm, và những người dân miền Trung vùng bão lụt đang mưu sinh tại Sài Gòn.

An Nhiên