19/09/2019 | 1

100,000 lá cờ đỏ được trao cho ngư dân để ra biển “bảo vệ chủ quyền”

100,000 lá cờ đỏ được trao cho ngư dân để ra biển “bảo vệ chủ quyền”

Ảnh: VOV

Tin Saigon.- Báo VOV ngày 19 tháng 9 năm 2019 loan tin, vào sáng cùng ngày 19 tháng 9, báo Người Lao động cùng các bộ, ban ngành, trung ương CSVN đã trao 20,000 lá cờ cho đại diện Vùng 2 hải quân để đưa ra 15 nhà giàn; và 40,000 lá cờ cho đại diện Vùng 4 hải quân để đưa ra 33 biển đảo ở Trường Sa nhằm tặng cho các ngư dân.

Việc tặng cờ này được giải thích là để cho người dân yên tâm ra biển, bảo vệ chủ quyền của tổ quốc. Ông Lưu Văn Huy, Trưởng cơ quan Kiểm ngư CSVN cho rằng, việc phát cờ đỏ cho ngư dân đối với các công là “rất ý nghĩa”, và làm cho ngư dân có thêm “động lực” trở thành “cột mốc sống” ở ngoài biển!

Theo báo VOV thì tính đến nay, chương trình trên đã trao 100,000 lá cờ đỏ cho ngư dân trên cả nước. Dự kiến, chương trình sẽ triển khai thực hiện đối với những người dân sống dọc biên giới ở đất liền.

Hành động tặng cờ của những tổ chức trên lâu nay đã gây bất mãn đối với cộng động mạng xã hội Việt Nam. Người dân cho rằng nhiều năm nay, Trung Cộng liên tục đưa tàu thuyền trang bị vũ khí ra khu vực biển Đông của Việt Nam để đe doạ, bắn giết ngư dân Việt Nam. Nhưng nhà cầm quyền CSVN không có hành động gì để bảo vệ ngư dân. Các lực lượng như kiểm lâm, cảnh sát biển, biên phòng biển không hề có mặt mỗi khi ngư dân gặp nạn. Thế nhưng họ lại liên tục xúi người dân ra khơi trong nguy hiểm. Hành động tặng cờ chính là âm mưu của nhà nhà cầm quyền, muốn đẩy ngư dân ra chỗ chết, trở thành bia sống cho chế độ.

An Nhiên