27/02/2014 | 0

10,000 người Việt ở Ukraine không quan tâm đến chính trị

10,000 người Việt ở Ukraine không quan tâm đến chính trị

Việt Nam.

Tại Ukraine, quốc gia đang trải qua nhiều biến cố gây chấn động dư luận thế giới, khoảng 10,000 người Việt Nam sinh sống tại đây có vẻ như không hề bị tác động bởi các khuynh hướng chính trị khác nhau.
Một số nhà kinh doanh Việt Nam tại đây cho biết chỉ có khoảng 1,000 người Việt Nam sống tại Kiev, thủ đô Ukraine, hầu như rải rác khắp nơi. Những người này nói rằng dân chúng Việt Nam không hề tỏ ra hoảng loạn trước chiến tranh. Hầu như trong cuộc chính biến lật đổ tổng thống Ukraine vừa qua, không có người Việt Nam nào bị ảnh hưởng đến tính mạng. Dù vậy, cuộc kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam ở Odessa của Ukraine cũng đang lâm vào khó khăn vì tình trạng kiệt quệ sức mua. Người dân không có tiền nên bớt đi mua sắm.
Theo ông Vũ Đức Trường, Trưởng ban điều hành hội doanh nhân Việt Nam ở Odessa, dân Việt mấy tháng nay chỉ ngồi trông chờ, chứ không làm ăn gì được. Theo một nữ doanh nhân khác đang sống tại Kiev, người Việt Nam không mấy quan tâm đến tình hình chính trị tại đất nước đang sinh sống. Hầu như không ai bộc lộ chính kiến của mình, mặc dù cũng có đôi lần bàn tán xôn xao về tình hình chính trị căng thẳng ở địa phương.
Theo đài VOA, việc giật đổ tượng Lenin hay không là điều chẳng có người Việt Nam nào ở Ukraine lưu tâm. – S. Châu