28/12/2014 | 0

1000 thuyền nhân được cứu sống tại Địa Trung Hải

1000 thuyền nhân được cứu sống tại Địa Trung Hải

(Reuters) – Tin của các viên chức thẩm quyền Ý cho hay, gần 1,250 thuyền nhân đã được cứu sống trên vùng biển Địa Trung Hải trong dịp Giáng Sinh.

Các nhân viên cứu nạn cũng đã thu hồi thi thể 5 người chết. Số người tị nạn trên đã được 4 chiếc tàu khác nhau của Ý và các quốc gia khác cứu được trong vòng 4 ngày qua tại vùng biển giữa Bắc Phi và Sicily của Ý. Tất cả đều được đưa lên tàu hải quân của Ý, và khoảng 900 người được đưa lên một chiếc tàu mang tên Etna. Đô đốc Hải quân Ý Pier Paolo Ribuffo nói với đài truyền hình Ý rằng, số người tị nạn được cứu sống từ các con thuyền nhỏ lênh đênh giữa biển đều đang trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Có một phụ nữ Nigeria hạ sinh một bé trai trên tàu Etna đúng vào ngày Giáng Sinh.

Ông cũng nói rằng, phần lớn người tị nạn đều là cư dân của các quốc gia Trung Phi và họ đã lên những con tàu nhỏ mỏng manh bất chấp nguy hiểm đến tính mạng để ra đi từ Libya. Theo Tổ chức Tị nạn quốc tế, có khoảng 3,200 thuyền nhân đã bị thiệt mạng trong năm nay khi tìm cách vượt biển từ Phi châu đến Liên Âu. (Song Châu)