13/11/2017 | 0

1,000 người chống tổng thống Trump đụng độ cảnh sát ở Manila

1,000 người chống tổng thống Trump đụng độ cảnh sát ở Manila

Manila, Phi Luật Tân. (Reuters) – Báo chí quốc tế cho biết khoảng 1,000 người tổ chức biểu tình phản đối Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump ở thủ đô Manila trong ngày hôm nay 13/11.

Những người biểu tình được cho là thuộc cánh tả, chống tổng thống Trump với các biểu ngữ “Dump Trump”, “Down With US Imperialism”. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động, khi hội nghị thượng đỉnh ASEAN bắt đầu. Khoảng 500 cảnh sát chống bạo động được trang bị bằng dùi cui và lá chắn, xịt vòi rồng vào người biểu tình để ngăn chặn, không cho họ tiếp cận Trung Tâm Hội Nghị Quốc Tế Phi Luật Tân, nơi diễn ra các cuộc gặp giữa lãnh đạo của 10 quốc gia ASEAN, cùng một số vị nguyên thủ khách mời, gồm Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ Tướng Trung Cộng Lý Khắc Cường, Và Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ít nhất một cảnh sát chống bạo động được nhìn thấy bị thương sau khi bị người biểu tình tấn công. Tuy nhiên, cho tới lúc này, tạm thời vẫn chưa có người bị thương trầm trọng được báo cáo. Phi Luật Tân là chặng dừng cuối cùng của Tổng Thống Donald Trump, trong chuyến thăm 5 quốc gia châu Á của ông. Trước khi tới Phi Luật Tân, ông Trump cho biết ông có thể làm trung gian trong cuộc tranh chấp Biển Đông, khi 4 quốc gia ASEAN và cả Đài Loan cũng phản đối tuyên bố chủ quyền lãnh thổ Biển Đông của Trung Cộng. (Mai Đức)