23/12/2015 | 0

100 triệu người Mỹ du lịch xa nhà nhân cuối năm

100 triệu người Mỹ du lịch xa nhà nhân cuối năm

New York, New York. (CBS) – Hôm nay được kỳ vọng là một trong những ngày bận rộn nhất của mùa du lịch trong năm với hàng triệu người tề tựu tại các phi trường để bắt đầu kỳ nghỉ lễ.

Mùa lễ này được coi là cơ hội lớn nhất đối với ngành vận chuyển hành khách bằng đường hàng không. Tại phi trường O’Hare của Chicago từ sáng sớm đã xuất hiện một dòng người xếp hàng dài. Một số du khách nói với nhau rằng cần phải hết sức kiên nhẫn trong ngày hôm nay. Người ta ước tính có gần 6 triệu người sử dụng phương tiện hàng không để đi lại trong dịp nghỉ lễ cuối năm. Phúc trình của hãng Triple A nói rằng, giá vé phi cơ rẻ hơn trong năm, với mức trung bình khoảng 174 Mỹ kim mỗi vé khứ hồi.

Tại phi trường LaGuardia đầy bận rộn của New York, lớp sương mù dầy đặc từ sáng sớm đã khiến một số chuyến bay bị đình hoãn. Mưa liên tiếp tại vùng tây bắc Thái Bình Dương và tuyết rơi có thể gây khó cho một số tài xế lái xe hơi. Lần đầu tiên hãng Triple-A tiên đoán sẽ có 100 triệu người Hoa Kỳ du lịch đến một địa điểm xa nhà nhiều hơn quãng đường 50 dặm trong khoảng từ Giáng Sinh đến Tết Dương lịch năm nay. (Song Châu)