15/06/2017 | 2

100 tay súng ISIS phản công ở Mosul, giết chết 15 cảnh sát và dân thường

100 tay súng ISIS phản công ở Mosul, giết chết 15 cảnh sát và dân thường

Mosul, Iraq. – Hôm qua, hơn 100 tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã mở đợt phản công tại Mosul, giết 11 cảnh sát liên bang và 4 thường dân và các trận đụng độ vẫn còn đang tiếp diễn.

Theo Đài truyền hình Hoa Kỳ abc.news, các đợt tấn công qui mô cho thấy sức kháng cự của tổ chức Hồi giáo cực đoan tại thành phố Mosul vẫn còn bền bỉ và dai dẳng, bất chấp các đợt tấn công mạnh của lực lượng Iraq đang được Hoa Kỳ yểm trợ bằng các cuộc không kích dữ dội.

Các tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo từ sông Tigris tiến vào khu phố Dandan ở phía tây thành phố này lúc rạng sáng, chiếm một ngôi đền và dùng loa phát thanh báo tin bắt đầu mở cuộc tấn công, cho tới khi bị dội bom ồ ạt.

Các tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã di chuyển đến các khu phố Dawasa và Nabi kế cận, tịch thu một chiếc xe Humvee và vũ khí, đột nhập vào từng căn nhà và đụng độ với lực lượng an ninh Iraq. ISIS tung một thông báo trên internet nói về cuộc tấn công của mình.

Vẫn theo nguồn tin này, lực lượng Iraq được sự yểm trợ của Hoa Kỳ đang tiếp tục cuộc giao tranh chống Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tại Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq từ tháng 10 qua cho đến nay. Các tay súng ISIS bị đẩy lùi dần và sức chống trả chỉ thu hẹp ở một vài khu phố. (Song Châu)